Phương pháp khử Clo và Cloramin bằng máy lọc nước công

Hiện nay trong nguồn nước máy, clo là chất tồn tại phổ biến. Ở một lượng vừa đủ, chất này giúp loại bỏ các vi khuẩn, vi sinh vật gây hại. Tuy nhiên, nếu clo vượt mức cho phép sẽ ảnh hưởng xấu đến nguồn nước sinh hoạt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp khử Clo và Cloramin bằng máy lọc nước công nghiệp RO.

Tầm quan trọng của việc khử clo bằng máy lọc nước công nghiệp RO

Clo có khả năng khử khuẩn. Do đó, khi tồn tại một lượng vừa đủ trong nước nó giúp loại bỏ các virus, vi khuẩn, từ đó làm sạch nguồn nước. Hiện nay, clo tồn tại chủ yếu trong nước máy. Bạn có thể nhận biết bằng cách nếu ngửi thấy nước có mùi hắc thì chứng tỏ nước bị nhiễm clo dư.

máy lọc nước công nghiệp RO

Clo ở nồng độ cao sẽ giết chết bạn chỉ trong vài phút. Bởi nó tiếp cận với các chất vô cơ và hữu cơ trong cơ thể, hình thành sản phẩm phụ khử trùng có hại cho sức khỏe, thậm chí là gây ung thư.

Uống phải clo trong nước sẽ khiến các vi khuẩn có lợi trong đường ruột bị giết chết, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Do đó việc sử dụng máy lọc nước công nghiệp RO để khử sạch clo là điều vô cùng cần thiết. Từ đó đảm bảo nguồn nước tinh khiết, sạch khuẩn.

Cloramin là gì? Cloramin có được khử bởi máy lọc nước công nghiệp RO?

Lo ngại tác dụng phụ của clo, hiện nay nhiều thành phố thay vì dùng clo để khử trùng nước thì chuyển sang cloramin. Cloramin thực chất là sự kết hợp của ammoniac cùng clo tự do.

Nếu clo tự do khi tiếp xúc với không khí sẽ bay hơi thì chloramines vẫn đọng lại ở nước. So với clo thì nó ít gây hại hơn nhưng vẫn có những tác dụng phụ riêng.

Cloramin gây ra sự rò rỉ chì từ ống dẫn nước, tạo ra sự ăn mòn kim loại. Nếu dùng cloramin tắm giặt khiến da bị ngứa, khô, …ngoài ra nó cũng gây mùi cho nước.

So với clo thì cloramin khó loại bỏ hơn, do đó máy lọc nước RO công nghiệp được áp dụng để loại bỏ tạp chất này. Kích thước màng lọc RO siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micro sẽ loại bỏ các tác nhân gây hại, giúp nước tinh khiết hơn.

Phương pháp loại bỏ clo, cloramin bằng máy lọc nước công nghiệp RO

Cấu tạo của máy lọc nước công nghệ RO gồm nhiều bộ phận xử lý nước khác nhau. Đầu tiên, nguồn nước bị nhiễm được hệ thống các cột lọc thô xử lý. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến cột lọc than hoạt tính. Nó có vai trò loại bỏ tạp chất và chất gây ô nhiễm cũng như loại bỏ mùi của clo và cloramin.

phương pháp loại bỏ clo bàng máy lọc nước công nghiệp

Sau đó, nước được chuyển đến màng lọc RO để thực hiện quá trình lọc tinh. Màng lọc RO sẽ loại bỏ đến 99.9% các tạp chất gây hại trong nước. Cuối cùng, bộ phận lõi lọc chức năng, đèn UV giúp khử các vi khuẩn còn sót lại. Đảm bảo nguồn nước đầu ra tinh khiết nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp khử Clo và Cloramin bằng máy lọc nước công nghệ RO. Quý khách có nhu cầu mua máy lọc nước đảm bảo tiêu chuẩn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.