Cách chuyển nước cứng thành nước mềm hiệu quả nhất

Hiện nay tình trạng nước cứng đang ngày càng trở nên phổ biến với những tác hại khó lường như ảnh hưởng tới sức khoẻ, làm hư hại các thiết bị. Vậy việc xử lý nước cứng bằng hệ thống lọc nước công nghiệp có hiệu quả không? Tìm hiểu ngay cách chuyển nước cứng thành nước mềm hiệu quả nhất ngay sau đây nhé!

Tại sao nên chuyển nước cứng thành nước mềm bằng hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước cứng chứa nhiều khoáng chất trong đó chủ yếu là canxi và magie. Tuy vậy, nước cứng không tốt cho sức khoẻ của con người cũng như các thiết bị sản xuất, sinh hoạt. Các khoáng chất trong nước cứng có thể làm tắc nghẽn đường ống, giảm hiệu quả hoạt động của thiết bị như máy giặt, ấm đun nước, bồn rửa bát, máy rửa bát,…

Ngoài ra, khi dùng nước cứng để sinh hoạt hằng ngày da bạn sẽ dễ bị mẩn ngứa, gàu,.. Chính vì thế cần sử dụng phương pháp chuyển đổi nước cứng thành nước mềm nhanh chóng nhất.

hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp hiện đại của PURASTAR

Bạn có thể sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp của PURASTAR. Đây là hệ thống lọc công suất lớn, công nghệ lọc nước hiện đại có thể loại bỏ tình trạng nhiễm khuẩn, đảm bảo chất lượng nước tốt nhất. Hệ thống loại bỏ hoàn toàn canxi và magie ra khỏi nước.

Quá trình chuyển đổi nước cứng thành nước mềm bằng hệ thống lọc nước công nghiệp

Quy trình lọc nước bằng công nghệ RO được diễn ra như sau:

Quá trình lọc thô:

  • Lọc thô giúp loại bỏ sơ bộ các tạp chất từ nước nguồn.
  • Lọc thô có 3 cột chính. Cột đầu tiên loại bỏ cặn bẩn, cột thứ 2 khử mùi hôi và cột thứ 3 làm mềm nước cứng.

Quá trình lọc tinh:

  • Quá trình này chứa màng lọc RO. Kích thước màng lọc chỉ bằng 0,0001 micro sẽ loại bỏ được 99,9% tạp chất có hại trong nước.
  • Loại bỏ hoá chất, kim loại nặng, vi khuẩn, cặn bẩn cho ra loại nước tinh khiết nhất.

Xử lý nước sau lọc

  • Hệ thống đèn UV khử khuẩn, lõi lọc chức năng, lõi Nano bạc chống tái khuẩn
  • Đảm bảo giữ lại các chất khoáng cần thiết và loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn còn sót lại.

hệ thống làm mềm nước

Hệ thống làm mềm nước của PURASTAR

Các phương pháp làm mềm nước cứng khác

Dưới đây là một số phương pháp làm mềm nước cứng khác mà bạn có thể tham khảo và thực hiện nay tại nhà:

Làm mềm nước bằng cách trao đổi ion

Đây là một phương pháp khá hiệu quả để làm mềm nước cứng. Bạn có thể sử dụng các chất làm mềm nước, trao đổi ion, trao đổi khoáng chất để làm giảm độ cứng của nước.

Đun sôi

Đun sôi nước là phương pháp loại bỏ độ cứng tạm thời cho nước. Khi nước được đun xong bạn phải để nước tự hạ nhiệt trong vài giờ. Khi đó, khoáng chất gây nước cứng sẽ lắng xuống đáy của thiết bị đun. Bạn gạn lấy phần nước bên trên ra dụng cụ chứa là có thể dùng được.

Dùng baking soda, giấm

Dùng baking soda

Baking soda có tính kiềm, giấm có tính axit nên có thể sử dụng 1 trong 2 loại nguyên liệu này để làm mềm nước cứng. 2 loại nguyên liệu này có khả năng loại bỏ sự tích tụ cặn nên có thể xử lý nước cứng tạm thời.

Trên đây là những cách chuyển nước cứng thành mềm hiệu quả nhất mà PURASTAR đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua máy lọc nước ro công nghiệp làm mềm nước cứng tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!