Máy lọc nước biển chống hạn mặn – Purastar

Hệ thống lọc Purastar xử lý nước biển, nước nhiễm mặn thành nước ngọt cho bà con nông dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các ngư dân trên cả nước.

Hạn mặn đang diễn ra gay gắt tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, đời sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo khảo sát của Purastar, đa phần độ mặn của nước miền Tây hiện lên đến 20ppt. Điều này đồng nghĩa máy lọc nước biển ở các hộ dân cần đáp ứng tiêu chí lọc được ở độ mặn cao và bền.

Hệ thống lọc nước biển của Purastar có khả năng lọc độ mặn linh hoạt từ 1 đến 40ppt. Đơn vị nghiên cứu và sử dụng hệ thống màng lọc RO của Tập đoàn Dow, Mỹ. Màng này có công năng loại bỏ muối dư, virus, vi khuẩn, amip, asen, các ion kim loại nặng và các tạp chất có hại khác trong nước.

máy lọc nước mặn

Hệ thống máy lọc nước của Purastar

Giải thích thêm về cơ chế hoạt động, đại diện Purastar cho hay biện pháp xử lý nước biển, nước lợ, nước nhiễm mặn thành nước ngọt bản chất là dùng công nghệ thẩm thấu ngược của màng RO (Reverse Osmosis).

Tuy nhiên, màng RO để lọc được nồng độ muối lên đến hàng chục ngàn ppm cần thiết kế chuyên biệt, hệ thống máy bơm cao áp và đường ống dẫn có chất lượng và độ bền cao, đảm bảo hoạt động lâu dài và ít phát sinh hỏng hóc. Do đó đơn vị lựa chọn đối tác từ Mỹ. Các linh kiện chính của hệ thống cũng nhập khẩu từ Italy và lắp ráp tại Việt Nam.

Sản phẩm Purastar lọc nước biển, nước mặn được lắp đặt tại nhiều tỉnh thành.

Ngoài ra, tùy từng công suất lọc và cấu hình máy sẽ có mức chi phí khác nhau. "Máy lọc nước biển thường có giá cao hơn rất nhiều vì liên quan đến loại màng lọc RO chuyên dụng, hệ thống linh phụ kiện chuyên dụng chịu được điều kiện làm việc khắc nghiệt hơn, độ phức tạp của linh kiện cao hơn. Độ mặn càng cao khiến cho thì tỷ lệ thu hồi nước ngọt càng thấp", đại diện Purastar cho biết.

Thông thường, máy lọc nước biển công suất lớn từ 500-1000 lít mỗi giờ có giá thành từ 500-800 triệu đồng. Các loại hệ thống xử lý nước lọc lợ công suất 1000 lít mỗi giờ có giá dao động khoảng 150 triệu đồng. Riêng với các hộ gia đình nhỏ, chỉ có nhu cầu dùng cho sinh hoạt thay vì sản xuất, công ty có các sản phẩm công suất thấp hơn với giá từ vài triệu đến chục triệu đồng.

Purastar hiện có chính sách bảo hành đến 18 tháng, cam kết bảo hành 24 giờ tại bất kỳ địa điểm nào tàu có thể cập cảng và nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt cho người dân vùng ngập mặn.

Trước đó, Purastar đã lắp ráp hệ thống lọc nước phục vụ bà con ngư dân ở Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Hải Phòng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bến Tre, Cà Mau, Kiên Giang, cùng nhiều doanh nghiệp tàu vận tải như Vosco, Vinalines, Phương Đông, PV Trans...

Xem chi tiết các sản phẩm của Purastar tại: http://www.purastar.com/