Máy lọc nước biển Purastar | CÔNG TY TNHH PURASTAR

Máy lọc nước biển

1.Nước biển
Nước biển là nước từ các biển hay đại dương. Về trung bình, nước biển của các đại dương trên thế giới có độ mặn khoảng 3,5%. Điều này có nghĩa là cứ mỗi lít nước biển chứa khoảng 35 gam muối, phần lớn là clorua natri (NaCl) hòa tan trong đó dưới dạng các ion Na+ và Cl, ngoài ra còn các khoáng chất khác.
*Có thể bạn quan tâm:

Thành phần nước biển
 
2.Các công nghệ xử lý nước biển thành nước ngọt
Hiện nay trên thế giới có một số công nghệ xử lý:
-Dùng nhiệt bốc hơi nước
-Dùng công nghệ điện thẩm tách
-Công nghệ RO
Trong đó công nghệ RO (thẩm thẩm ngược)  được ứng dụng nhiều hơn cả vì chi phí hợp lý, có thể triển khai rộng. Áp dụng cho mọi quy mô nhỏ, vừa hay lớn.
3.Máy lọc nước biển thành nước ngọt
Máy lọc nước mặn thành nước ngọt dựa trên cơ chế thẩm thấu ngược RO với linh phụ kiện được chế tạo đặc biệt để phù hợp với điều kiện làm việc khắc nghiệt trong môi trường nước biển.
Vật liệu tiếp xúc với nước biển được làm từ composite, inox 316, hợp kim đồng, cao su,…
Áp suất làm việc cao (50-70 bar). Do vậy hệ thống đường ống, phụ kiện kết nối phải làm bằng vật liệu bền, chịu được độ kéo, nén, uốn theo tiêu chuẩn tính toán thiết kế.
Màng RO là loại màng được thiết kế dùng cho xử lý nước biển
Hệ thống RO nước biển thường xuyên phải vệ sinh làm sạch màng do đặc điểm các khoáng chất có trong nước biển rất lớn dễ gây tắc hỏng màng (chu trình CIP).
4.Ứng dụng
Máy lọc nước biển thành nước ngọt được sử dụng nhiều trên tàu biển, đặc biệt là tàu cá đánh bắt dài ngày, nhà giàn, nhà hàng khách sạn trên đảo hay ven biển. Với phương thức lấy nước ngọt từ đất liền và lưu trữ để sử dụng dài ngày trên biển của bà con ngư dân từ bao đời nay sẽ rất tốn kém về nhiên liệu để vận chuyển, hơn thế nữa lượng nước ngọt mang theo chỉ đáp ứng được nhu cầu tối thiểu về ăn uống. Nhu cầu về tắm giặt  bằng nước ngọt là quá xa xỉ trong điều kiện hiện tại. Việc chuyên chở một số lượng lớn nước sẽ chiếm một diện tích cũng như không gian đáng kể vốn đã chật hẹp trên tàu.
Việc sử dụng máy lọc nước nước biển thành nước ngọt, với chi phí hợp lý, lắp đặt gọn nhẹ trên tàu sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu sử dụng nước ngọt của ngư dân  đánh bắt dài ngày. Hiệu quả của việc dùng máy lọc nước biển trên tàu cá:
-Giảm chi phí cho nhu cầu về nước ngọt
-Chủ động nguồn nước ngọt
-Tăng diện tích, thể tích khoang chứa
-Nâng cao hiệu quả mỗi chuyến ra khơi
-Nâng cao điều kiện sống của ngư dân trên biển
5.Lựa chọn máy lọc nước biển thành nước ngọt
Hiện nay trên thị trường Việt nam đã có một số đơn vị nhập khẩu nguyên chiếc máy lọc nước biển và cung cấp ra thị trường, tuy nhiên giá thành quá cao chưa phù hợp với khả năng tài chính của ngư dân. Mặt khác, máy lọc nước biển là một sản phẩm kỹ thuật công nghệ, trong quá trình sử dụng cần tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu của nhà sản xuất. Để sản phẩm có thể phát huy hết công năng, sau khi hướng dẫn vận hành bàn giao máy nhà cung cấp cần có đội ngũ kỹ thuật viên bảo hành bảo trì thường xuyên tư vấn cũng như kiểm tra định kỳ mỗi khi có thể để giảm thiểu các sự cố. Các linh phụ kiện phải sẵn có để có thể thay thế khi hỏng hóc.

Mẫu máy lọc nước biển của tập đoàn TECOMEN
Máy lọc nước biển PURASTAR là một sản phẩm của tập đoàn TECOMEN được sản xuất và lắp ráp trong nước. Các linh phụ kiện quan trọng như màng RO, đầu bơm áp cao được nhập khẩu trực tiếp tại các nước phát triển như Mỹ, Ý. Một số linh kiện được sản xuất gia công tại nhà máy của TECOMEN. Việc chủ động về linh phụ kiện, nội địa hóa một số chi tiết, cùng với sử dụng nhân công trong nước đã giúp PURASTAR tối ưu hóa chi phí tạo nên một mức giá cạnh tranh. Giá bán niêm yết hiện tại thấp hơn 50% so với hàng nhập khẩu có cùng công suất tương đương.
Là một sản phẩm được sản xuất lắp ráp trong nước cho nên PURASTAR l Karofi uôn chủ động về linh phụ kiện thay thế. Với hệ thống bảo hành bảo trì có mặt khắp các tỉnh thành đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng được kịp thời.